Sáng 31/7/2020, Sao Mai Media đã tổ chức thành công Lễ hạ thủy con tàu đầu tiên mang tên A.P.T. James (Austal Hull 397) của Công ty TNHH MTV Austal Việt Nam.

To Chuc Le Ha Thuy Tau Austal Saomaimedia (1)

Tham dự buổi lễ có Bà Julianne Cowley – Tổng lãnh sự quán Úc (the Australian Consul-General to Ho Chi Minh City); Ông Vũ Văn Đảo, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Cảng Đông Xuyên; Ông Mark Dummett, Tổng Giám đốc công ty Austal Việt Nam.

To Chuc Le Ha Thuy Tau Austal Saomaimedia (3)

To Chuc Le Ha Thuy Tau Austal Saomaimedia (7)

To Chuc Le Ha Thuy Tau Austal Saomaimedia (6)
To Chuc Le Ha Thuy Tau Austal Saomaimedia (8)

A.P.T. James là một chiếc phà cao tốc hai thân dài 94m, có sức chứa 926 hành khách và 250 xe hơi, đạt được tốc độ cao lên tới 37,5 hải lý. Sự ra đời của A.P.T James là kết tinh của trí tuệ và nỗ lực của tập thể hơn 450 lao động, đồng thời cũng là thành quả ấn tượng khẳng định năng lực đóng tàu của Austal Việt Nam khi hoàn thành con tàu đạt chất lượng hàng đầu trong ngành đóng tàu thế giới.
Con tàu được đóng theo công nghệ “tàu thông minh” mới nhất của Austal, trong đó có hệ thống điều khiển chuyển động tiên tiến, sẽ mang lại chuyến đi êm ái và thoải mái cho hành khách và thủy thủ đoàn trong hành trình đến các đảo của Trinidad và Tobago ở vùng biển Caribe sắp tới.

To Chuc Le Ha Thuy Tau Austal Saomaimedia (5)

To Chuc Le Ha Thuy Tau Austal Saomaimedia (4)

Dưới đây là một số hình ảnh do Sao Mai Media thực hiện tại buổi lễ:

To Chuc Le Ha Thuy Tau Austal Saomaimedia (2)To Chuc Le Ha Thuy Tau Austal Saomaimedia (11)

To Chuc Le Ha Thuy Tau Austal Saomaimedia (10) To Chuc Le Ha Thuy Tau Austal Saomaimedia (9)

 

5/5 - (1 bình chọn)