“Nhân vật và sự kiện” là bộ sách nhiều trang nhất với nguồn tư liệu lớn nhất từ trước đến nay SaoMai Media được giao tổ chức thực hiện.

Đây là bộ sách do Hội Người tù kháng chiến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu làm chủ biên nhằm tri ân những đóng góp, công lao, sự hy sinh xương máu của các thế hệ người tù kháng chiến trên địa bàn tỉnh trong quá trình đấu tranh giành độc lập, tự do cho quê hương, đất nước. Bộ sách là nguồn tài liệu quý, tài liệu bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ về tinh thần anh dũng, ý chí sắt đá, kiên trung bất khuất của những chiến sĩ cộng sản.

“Nhân vật và sự kiện” có kích thước 20 cm x 28 cm, dày 1.200 trang, số lượng in 1.000 bản, giới thiệu tiểu sử của 543 cựu tù và hơn 100 bài viết, bài thơ, bài hát, tác phẩm báo chí của các tác giả là Cựu tù chính trị, Tiến sĩ sử học, Cố NSUT – nhạc sĩ – họa sĩ, Nhà báo nổi tiếng… Trong số đó có các tác giả là nhân chứng sống trong các cuộc đấu tranh đẫm máu với kẻ thù xâm lược. Đây là

Nội dung bộ sách “Nhân vật và sự kiện” gồm 3 phần: Phần thứ nhất: Hội người tù kháng chiến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Quá trình ra đời, hoạt động. Phần thứ hai: Tổng quan về nhà tù, trại giam, trung tâm thẩm vấn và quá trình đấu tranh của cựu tù chính trị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong nhà tù; Tiểu sử và quá trình hoạt động cách mạng của 543 cựu tù là hội viên Hội người tù kháng chiến các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Phần thứ 3: Ký ức cựu tù chính trị…

Toàn bộ quá trình thực hiện bộ sách được Ban biên soạn Hội Người tù kháng chiến tỉnh và đội ngũ biên tập viên, chuyên viên thiết kế SaoMai Media đầu tư kỹ lưỡng, công phu, tỉ mỉ từ việc thu thập tài liệu, thông tin, bài viết về các cựu tù đến thiết kế bìa sách, thiết kế nội dung, biên tập, dàn trang, in ấn… Tuy nhiên, trong quá trình sưu tầm tư liệu, biên soạn bộ sách không tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được các ý kiến đóng góp chân thành của bạn đọc để BBT hoàn thiện hơn trong lần tái bản sau.

Tại buổi giới thiệu sách “Nhân vật và sự kiện” diễn ra sáng 2/3, Tiến sĩ sử học Nguyễn Đình Thống nhận định: “Cuốn sách “NHÂN VẬT & SỰ KIỆN” của Hội Người tù kháng chiến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thật đồ sộ, hơn ngàn trang, cầm nặng tay, đáng ghi vào kỷ lục sách của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tập sách này mang một giá trị đặc biệt của một thế hệ anh hùng, là một di sản tinh thần vô giá của Đảng bộ và nhân dân Bà Rịa – Vũng Tàu. Đó là những người cộng sản thứ thiệt, một thế hệ vàng”.

 

5/5 - (1 bình chọn)