Ngày 28/2, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Cục Công nghiệp (Bộ Công thương) và Sở Công thương TP.HCM tổ chức chuỗi hoạt động gồm: Tham quan – Trưng bày – Hội thảo với chủ đề “Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu”.

Chuỗi hoạt động có sự tham gia của gần 200 khách mời là lãnh đạo các cấp Trung ương, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) và lãnh đạo các địa phương ở khu vực Đông Nam Bộ; Các Hiệp hội; Doanh nghiệp; Chuyên gia trong và ngoài nước.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã cùng ghi nhận thực tế và thảo luận về câu chuyện liên kết ngành, đưa ra các giải pháp để tháo gỡ những khó khăn giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia nhanh và sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Qua đó, ghi nhận những đề xuất, đóng góp nhằm hiến kế thúc đẩy xây dựng nền công nghiệp tự chủ Việt Nam.

Hội thảo “Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu” nằm trong chuỗi hoạt động của Diễn đàn “Xây dựng nền công nghiệp tự chủ” do báo Tuổi Trẻ cùng Cục Công nghiệp (Bộ Công thương) khởi động từ giữa năm 2022. Trước đó, tại các tỉnh Bình Dương và Quảng Nam, BTC đã lần lượt tổ chức các Hội thảo: “Sự thay đổi chuỗi cung ứng: Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam” và Hội thảo “Thúc đẩy liên kết phát triển công nghiệp miền Trung”.

5/5 - (1 bình chọn)