Sáng 10/8/2016, Sao Mai Media được Tỉnh ủy, UBND tỉnh BR-VT tín nhiệm giao tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với chủ đề “Đồng hành cùng nhà đầu tư” tại Dinh Thống Nhất (TP. Hồ Chí Minh).

To Chuc Hoi Nghi Xuc Tien Dau Tu Ba Ria Vung Tau Saomaimedia (3)

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và các đồng chí: Phùng Quốc Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Trịnh Đình Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.
Về phía địa phương, có các ông: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh BR-VT, Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT. Ngoài ra, còn có các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, đại diện lãnh đạo các tỉnh phía Nam, các lãnh sự tại TP Hồ Chí Minh và hơn 100 nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

To Chuc Hoi Nghi Xuc Tien Dau Tu Ba Ria Vung Tau Saomaimedia (2)

Bà Rịa-Vũng Tàu là tỉnh ven biển, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam, có vị trí chiến lược quan trọng với lợi thế nổi trội về công nghiệp dầu khí, phát triển năng lượng, cảng biển nước sâu, dịch vụ hậu cần biển, khai thác thủy hải sản và du lịch.To Chuc Hoi Nghi Xuc Tien Dau Tu Ba Ria Vung Tau Saomaimedia (5)

Chiếm 93% trữ lượng dầu mỏ (các mỏ Bạch Hổ, Đại Hùng, Rạng Đông…), 16% trữ lượng khí và 11,2% tổng công suất điện năng cả nước, Vũng Tàu là cái nôi của ngành dầu khí Việt Nam. Về cảng biển, tỉnh có hệ thống cảng biển liên vùng với vai trò cảng trung chuyển quốc tế, có khả năng tiếp nhận các tàu trọng tải đến 200.000 tấn, đưa hàng hóa từ Cái Mép-Thị Vải đến các cảng châu Á, châu Âu, châu Mỹ. 

To Chuc Hoi Nghi Xuc Tien Dau Tu Ba Ria Vung Tau Saomaimedia (4)

Theo quy hoạch nhóm cảng biển Đông Nam Bộ (nhóm 5), hệ thống cảng biển Bà Rịa-Vũng Tàu là cụm cảng tổng hợp quốc gia, cửa ngõ kết hợp trung chuyển container quốc tế. Các cảng biển nước sâu khu vực Cái Mép-Thị Vải đảm nhận vai trò trung chuyển quốc tế, có khả năng đón nhận các tàu đến 200.000 tấn.
Trong lĩnh vực du lịch, bờ biển dài 72 km, hơn 100.000 km2 thềm lục địa với nhiều danh thắng, cùng với đó là hệ thống nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng khá hoàn thiện là lợi thế rất lớn. 6 tháng đầu năm nay, riêng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thu hút trên 9 triệu khách du lịch, gấp gần 8 lần dân số của tỉnh.

To Chuc Hoi Nghi Xuc Tien Dau Tu Ba Ria Vung Tau Saomaimedia (6)

Có thể nói, Bà Rịa-Vũng Tàu có tiềm năng và những lợi thế rất lớn để phát triển kinh tế nhanh, mạnh, bền vững, có tác động lan tỏa ra các vùng lân cận.
Ngay tại hội nghị, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ký kết biên bản ghi nhớ với 4 nhà đầu tư, tổng vốn đăng ký đến năm 2020 khoảng trên 50.000 tỷ đồng. Các dự án được ký kết gồm phát triển hạ tầng cảng biển, giao thông, du lịch. 

To Chuc Hoi Nghi Xuc Tien Dau Tu Ba Ria Vung Tau Saomaimedia (1)

To Chuc Hoi Nghi Xuc Tien Dau Tu Ba Ria Vung Tau Saomaimedia (7)

5/5 - (1 bình chọn)