Thực tế cho thấy, người lao động (NLĐ) có bằng cấp chuyên môn thôi chưa đủ, chính sự hứng khởi, thái độ làm việc tích cực của họ mới tạo ra kết quả cao trong công việc.

Để đáp ứng nhu cầu của các cơ quan, DN trong việc bổ sung kỹ năng nghề nghiệp và truyền “lửa” đam mê công việc cho NLĐ, Công ty Truyền thông & Sự kiện Sao Mai phối hợp với diễn giả là các chuyên gia uy tín và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp tổ chức khóa bồi dưỡng kỹ năng “Bí quyết tạo động lực làm việc”. Khóa học có sự tham dự của gần 200 khách mời là cấp lãnh đạo, quản lý thuộc các đơn vị, tổ chức và doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bằng phương pháp trình bày sinh động và ví dụ thực tiễn, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn – Phó chủ tịch Hội Tâm lý học Việt Nam, đã chia sẻ những kinh nghiệm và bí quyết giúp người lãnh đạo khám phá tiềm năng của nhân viên.

Theo diễn giả Huỳnh Văn Sơn, khả năng tạo động lực làm việc cho nhân viên là một trong những kỹ năng hàng đầu mà một người lãnh đạo cần phải có. Vì đối với hầu hết người lao động, thỏa mãn nhu cầu được “động viên khen thưởng” đúng lúc của cấp trên có ý nghĩa rất quan trọng, nó giúp tạo ra thái độ làm việc tích cực, hăng say, cho ra kết quả cao… Tuy nhiên, trên thực tế, mặc dù ý thức được tầm quan trọng của việc tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên, nhưng làm điều đó như thế nào thì nhiều người lãnh đạo hiện nay vẫn còn rất thiếu kỹ năng để hiện thực.

Hầu hết lý thuyết về các kỹ năng cho NLĐ đều có trên mạng internet. Do vậy, khi thiết kế lớp học cho một cơ quan, tổ chức nào, Công ty Truyền thông & Sự kiện Sao Mai phải nghiên cứu phương pháp truyền đạt theo “đơn đặt hàng” của họ bằng cách tiếp cận thực tế câu chuyện của đơn vị.

Cách lồng ghép lý thuyết bài giảng vào các trò chơi theo nhóm hoặc những câu chuyện kể, vừa tạo không khí thoải mái vui tươi cho lớp học, nhưng vẫn đạt được mục tiêu chuyển tải nội dung nhẹ nhàng, dễ hiểu, dễ nhớ. Nhờ vậy, các khóa học bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền và vận động quần chúng, giao tiếp công sở, xử lý khủng hoảng truyền thông… do Sao Mai tổ chức thời gian qua đã đáp ứng được yêu cầu của thị trường.

5/5 - (1 bình chọn)