Sáng 5/12/2020, Sao Mai Media đã tổ chức thành công Lễ khánh thành nhà máy Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ (PFG) tại Lô 2 đường D3, Khu công nghiệp Phú Mỹ II mở rộng, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đây là nhà máy có công nghệ hiện đại, tiên tiến, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện môi trường đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay.

To Chuc Le Khanh Thanh Nha May Kinh Noi Sieu Trang Pfg Phu My 2020 Saomaimedia 9

Đến dự có ông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng cùng đại diện các Vụ, Viện, Cục của Bộ.

Nhà máy được xây dựng trên mảnh đất có diện tích gần 150.000m2, có công suất thiết kế 1.500 tấn thủy tinh lỏng/ngày và được đầu tư thành 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 có công suất 600 tấn/ngày và Giai đoạn 2 có công suất 900 tấn/ngày. Sản phẩm của Nhà máy đạt Tiêu chuẩn kính siêu trắng JC/T 2001-2009 và Tiêu chuẩn kính nổi EN 572-2:2012.
Các sản phẩm được sản xuất là kính nổi siêu trắng trong suốt có độ thấu quang  đạt tới 91,6%, kính xây dựng cao cấp chất lượng cao, độ dày từ 3-19mm, phù hợp yêu cầu thị trường nội địa và xuất khẩu để làm phôi kính sản xuất kính năng lượng mặt trời, phôi kính để sản xuất kính tiết kiệm năng lượng (kính Low-E, kính Solar Control).
Kính siêu trắng ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng không chỉ tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng dụng trong kiến trúc các công trình cao cấp, tăng tính thẩm mỹ của các công trình…

 

To Chuc Le Khanh Thanh Nha May Kinh Noi Sieu Trang Pfg Phu My 2020 Saomaimedia (7)

Việc triển khai đầu tư Nhà máy sản xuất Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ góp phần thực hiện chiến lược của các chủ đầu tư trong ứng dụng công nghiệp công nghệ cao vào sản xuất.

Đây là những sản phẩm được ưu tiên nghiên cứu và phát triển nhằm hưởng ứng chương trình phát triển công nghiệp công nghệ cao, sử dụng nhiên liệu sạch, thân thiện với môi trường, phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước về chống biến đổi khí hậu và giảm khí thải ra môi trường. Sau khi đi vào hoạt động, dự án này đã tạo công ăn việc làm cho hơn 300 lao động, tạo thêm các ngành nghề liên quan cho địa phương phát triển, đem lại lợi ích cho xã hội.

 

To Chuc Le Khanh Thanh Nha May Kinh Noi Sieu Trang Pfg Phu My 2020 Saomaimedia (10)

PFG – hướng đến mục tiêu đứng đầu thị trường nội địa, trở thành số 1 trong khu vực Đông Nam Á và là một sự lựa chọn trong top đầu, hướng tới xuất khẩu sản phẩm chinh phục các thị trường khó tính như Châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông…
PFG được thành lập dưới dự liên doanh của 3 tập đoàn lớn: Tổng Công ty Viglacera, Công ty Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Khải Thịnh và Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam (IDICO).
Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ do Sao Mai Media thực hiện:

 

5/5 - (1 bình chọn)