Sáng 11/7/2020, Sao Mai Media đã tổ chức thành công Lễ Khánh thành Bảo tàng tỉnh BR-VT (Số 4 đường Trần Phú, P.1, TP. Vũng Tàu).

Đây là một trong những sự kiện văn hóa quan trọng của Đảng bộ và nhân dân tỉnh BR-VT. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành, địa phương và đông đảo người dân, du khách.

Bao Tang Tinh Ba Ria Vung Tau Saomaimedia (7)

Công trình xứng tầm

Công trình Bảo tàng tỉnh BR-VT được khởi công vào tháng 9/2011, với các hạng mục như: Tòa nhà chính 7 tầng có diện tích xây dựng khoảng 3.300m2 và các công trình phụ trợ (nhà xe, nhà bảo vệ, nhà trạm biến áp, nhà trạm bơm…).
Phần trưng bày nội thất bên trong bảo tàng được thiết kế độc đáo, nhiều điểm nhấn, mới lạ và hấp dẫn. Diện tích không gian trưng bày hơn 3.000 m2 gồm sảnh đón tiếp, kho bảo quản cùng 6 chủ đề: Đất nước con người BR-VT, Bà Rịa – Vũng tàu tiền – sơ sử, Bà Rịa – Vũng Tàu thời khẩn hoang mở đất (thế kỷ XVII đến giữa thế kỷ XIX), Bà Rịa – Vũng Tàu 1859 – 1975, Bà Rịa – Vũng Tàu thời kỳ xây dựng và bảo vệ tổ quốc (1975 đến nay và hướng đến tương lai), Sưu tập cổ vật Bà Rịa – Vũng Tàu.   

Bao Tang Tinh Ba Ria Vung Tau Saomaimedia (10)

Bao Tang Tinh Ba Ria Vung Tau Saomaimedia (9)

Công trình là một thiết chế văn hóa tiêu biểu, tạo điểm đến du lịch hấp dẫn cho người dân và du khách. Bảo tàng tỉnh là “pho sử sống động” với những bộ sưu tập hiện vật gốc, kể những câu chuyện thú vị và hấp dẫn về lịch sử tỉnh BR-VT từ truyền thống đến hiện đại.

Bao Tang Tinh Ba Ria Vung Tau Saomaimedia (1)

Các chủ đề được thể hiện bằng hiện vật, mô hình, phối cảnh tranh 3D rất thu hút người xem. Qua đây giúp người xem hiểu thêm về văn hóa, con người, lịch sử vùng đất Bà Rịa – Vũng Tàu từ khi thành lập, trong từng giai đoạn kháng chiến chống Pháp, Mỹ đến nay. Bên cạnh đó, tiềm năng về tài nguyên thiên nhiên, khoáng sản, cảng biển, dầu khí, du lịch… cũng được mô hình hóa sinh động, hấp dẫn.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Bao Tang Tinh Ba Ria Vung Tau Saomaimedia (8)

Bao Tang Tinh Ba Ria Vung Tau Saomaimedia (5)

Bao Tang Tinh Ba Ria Vung Tau Saomaimedia (4)

Bao Tang Tinh Ba Ria Vung Tau Saomaimedia (3)

Bao Tang Tinh Ba Ria Vung Tau Saomaimedia (2)

Bao Tang Tinh Ba Ria Vung Tau Saomaimedia (6)

5/5 - (1 bình chọn)