Sáng 21/4, Sở Thông tin và truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội văn học nghệ thuật tỉnh, UBND huyện Xuyên Mộc tổ chức LỄ HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM LẦN THỨ HAI – NĂM 2023, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Xuyên Mộc.
Chương trình có sự tham gia của hàng trăm đại biểu, đơn vị phát hành sách, các chiến sĩ, giáo viên, học sinh, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh.
Đây là sự kiện văn hóa nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; phát huy ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách để nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.
Tại Lễ hưởng ứng, hàng ngàn đầu sách thuộc nhiều thể loại được trưng bày, giới thiệu đến bạn đọc. Đồng thời, BTC đã trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao trong cuộc thi Vẽ tranh “Trang sách ước mơ” và cuộc thi viết về “Quyển sách tôi yêu” tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ V.
Trong khuôn khổ chương trình Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023, diễn ra nhiều hoạt động như: Cuộc thi “Xếp sách nghệ thuật” và trưng bày không gian sách; Nói chuyện giao lưu với chủ đề “Lan tỏa giá trị đọc”, “Đọc thông minh – Lướt mạng an toàn”; Giới thiệu sách văn học Việt Nam với độc giả, ký tặng sách của Hội VHNT và các tác giả Bà Rịa – Vũng Tàu với bạn đọc; Các hoạt động vui chơi, tặng quà thưởng cho các em thiếu nhi…
Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ hai – năm 2023 diễn ra tại Trung tâm VHTTTT huyện Xuyên Mộc từ nay đến hết sáng 22/4/2023.
Saomai Media trân trọng cảm ơn BTC đã tin tưởng, giao tổ chức sự kiện Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong nhiều năm qua.
5/5 - (1 bình chọn)